Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
Huyện Bá Thước họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, tối 29/01, Ủy ban nhân dân huyện Bá Thước tổ chức hội nghị triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện, dưới dự chủ trì của đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện . Dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Lưỡng, Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Tuấn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy Ban MTTQ, lãnh đạo các ban, phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện, Chủ tịch UBND, Trưởng trạm y tế 21 xã, thị trấn trong huyện.

Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội đang diễn biến hết sức phức tạp. Tại huyện Bá Thước tình hình phòng, chống dịch bệnh được triển khai khẩn trương, quyết liệt. Tuy nhiên nguy cơ dịch bùng phát và lây lan trong huyện là rất lớn và khó lường. Nguyên nhân do trên địa bàn huyện có nhiều công dân đi học, làm ăn ở vùng có dịch trở về địa phương đón Tết nguyên đán; các công dân trở về quê đều được tiến hành khai báo y tế và cách ly tại gia đình, tập trung đông nhất ở các xã: Lũng Cao, thị trấn Cành Nàng, Ái Thượng, Điền Lư, Điền Trung, Điền Thượng. Riêng tại Điền Thượng có một trường hợp được xác định là F1 đã đưa vào khu cách ly tập trung của huyện và lấy mẫu xét nghiệm.

Trước tình hình trên, Chủ tịch huyện Bá Thước đã ra công điện số 04 triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch lây lan đến địa bàn; trong đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, khuyến cáo người dân hạn chế ra khỏi địa bàn và đến vùng có dịch; kiện toàn lại Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các cấp và tăng cường vai trò, giám sát của tổ giám sát thôn, bản; chuẩn bị đầy đủ các vật tư, trang thiết bị y tế đảm bảo hoạt động của khu cách ly;. Đồng thời, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế” của Bộ Y tế.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận tập trung tháo gỡ những khó khăn trong công tác phòng chống dịch, nhất là công tác kiểm soát người đi từ vùng dịch trở về địa phương.

 

Kết Luận hội nghị đồng chí Võ Minh Khoa, Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện biểu dương tinh thần trách nhiệm của các xã trong công tác chủ động phòng chống dịch Covid-19; đồng thời đồng chí đề nghị: Các thành viên Ban Chỉ đạo, các xã, thị trấn thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch; tăng cường công tác phối hợp, tuần tra kiểm soát của các lực lượng chức năng dọc các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đi qua địa bàn; thực hiện tốt công tác tổng hợp báo cáo tình hình kiểm soát dịch bệnh về ban chỉ đạo; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao tính tự giác của người dân về các biện pháp phòng chống dịch; các lực lượng chức năng thực hiện tốt các nhiệm vụ ở khu cách ly tập trung của huyện; chủ động sẵn sàng cơ sở vật chất tại khu cách ly. Trung tâm Y tế, Bệnh viện đa khoa thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Các xã, thị trấn sử dụng hợp lý nguồn kinh phí trong phòng chống dịch bệnh, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch../.

Các tin liên quan