Cổng thông tin điện tử huyện Hậu Lộc
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Luệ dự ngày hội đại đoàn kết dân tộc với bà con thôn Đông Hòa xã Hưng Lộc

Chiều ngày 15/11/2017, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Luệ; đồng chí Trương Văn Thuấn chủ tịch MTTQ huyện đã về dự ngày hội Đại đoàn kết với bà con thôn Đông Hòa xã Hưng Lộc nhân kỷ niệm 87 năm ngày Truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017)

Chiều ngày 15/11/2017, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Luệ; đồng chí Trương Văn Thuấn chủ tịch MTTQ huyện đã về dự ngày hội Đại đoàn kết với bà con thôn Đông Hòa xã Hưng Lộc nhân kỷ niệm 87 năm ngày Truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017). Cùng dự có đại diện lãnh đạo đảng ủy chính quyền xã Hưng Lộc và đông đảo bà con nhân dân thôn Đông Hòa.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân của Thôn Đông Hòa được tổ chức trong không khí vui tươi phấn khởi với nhiều tiết mục văn nghệ do chính người dân trong thôn dàn dựng và biểu diễn, tại đây các đại biểu và bà con nhân dân đã được ôn lại truyền thống ngày thành lập và  được nghe kết quả thực hiện cuộc vận động " Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"  năm 2017 và thông qua quyết định công nhận 148 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa năm 2017 và 37 hộ đạt gia đình văn hóa 3 năm liền giai đoạn 2015-2017. Trong những năm gần đây, đời sống vật chất, tinh thần nhân dân trong thôn được nâng lên rõ rệt, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống đáng kể; các chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước được đảm bảo; quan hệ bà con xóm làng thể hiện được sự gắn bó; là địa bàn không có tệ nạn xã hội, an ninh trật tự luôn được giữ vững.

Vui mừng trước kết quả mà nhân dân Thôn Đông Hòa đã đạt được trong những năm qua. Để tiếp tục phát huy giá trị, ý nghĩa tích cực của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc với cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư"  thay mặt lãnh đạo huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Văn Luệ, CT UBND huyện; đồng chí Trương Văn Thuấn, CT MTTQ huyện mong rằng trong thời gian sắp tới nhân dân xã Hưng Lộc, đặc biệt là nhân dân thôn Đông Hòa cần phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, thực hiện tốt nội dung cuộc bận động phát triển kinh tế, tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới, khu dân cư văn minh. Đồng thời tổ chức tuyên truyền về nhiệm vụ, vai trò của Mặt trận dân tộc thống nhất và mục đích ý nghĩa của cuộc vận động trong nhân dân, nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, đồng lòng trong hệ thống chính trị và trong nhân dân để xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

Nhân dịp này đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã tặng hoa và quà cho cán bộ nhân dân Thôn Đông Hòa và tặng 10 xuất quà cho 10 hộ nghèo có hoàn cảnh đặt biệt khó khăn.

Cũng trong thời gian buổi chiều cùng ngày đồng chí Chủ tịch UBND và đại diện lãnh đạo MTTQ huyện đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho 2 số gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cho gia đình bà Nguyễn Thị Thẳm xã Đa Lộc và trường hợp bà Bùi Thị Huỳnh già cả neo đơn tại xã Hưng Lộc vơi giá trị mỗi suất 20 triệu đồng từ quỹ ngày vì người nghèo huyện, nhằm hỗ trợ các gia đình làm nhà sớm ổn định cuộc sống./

                                                                                                Hoàng Đức- ĐTT

Các tin liên quan